Trả lởi câu hỏi chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng được không?

Với nhu cầu giao dịch tài chính hàng ngày, rất nhiều người có nhu cầu chuyển tiền cho người khác, bạn bè, người thân nhưng do nhiều lý‎ do mà không thể đến ngân hàng chuyển tiền nhanh được cũng như họ không có đăng k‎ý dịch vụ chuyển tiền online, thì việc chuyển tiền qua cây ATM là lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì tính tiện dụng của nó và có thể chuyển khoản 24/24. 

Nhưng nếu như việc chuyển khoản qua ATM cùng ngân hàng cùng hệ thống có thể dễ dàng và nhanh chóng chi phí lại khá rẻ. Thì có nhiều khách hàng thắc mắc rằng việc chuyển tiền qua thẻ atm khác ngân hàng được không và có có mất nhiều thời gian cũng như chi phí không. Vì không phải lúc nào người thân hay bạn bè của họ cũng sử dụng thẻ atm cùng ngân hàng với họ thì dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó. 

Chuyển tiền qua thẻ atm khác ngân hàng được không câu trả lời là có, bởi trước đây việc chuyển tiền khác ngân hàng qua atm thường được các ngân hàng liên kết với nhau qua 1 hệ thống chung và được ngân hàng nhà nước quản lý. Nhưng hiện nay thì một số ngân hàng với nhau qua hệ thống NAPAS – Công ty Cổ phần Thanh Toán Quốc Gia Việt Nam. Hệ thống này có thể chuyển tiền giữa các ngân hàng với nhau khá nhanh chóng nếu như các ngân hàng nhân liên kết chuyển tiền và nhận tiền. Đặc điểm nổi bật của hệ thống này là bạn có thể gửi giữa 2 chiều trên cây ATM với thao tác đơn giản và tiền sẽ tới người nhận khá nhanh chỉ sau 5-10 giây. 

Và khi chuyển tiền khác ngân hàng qua atm bạn cần lưu ý ‎đây là dịch vụ sẽ giúp bạn chuyển tiền thông qua số thẻ tức là bạn chỉ cần điền số thẻ của người nhận thay vì phải điền số tài khoản. Sau khi đăng nhập mật khẩu –> Chọn Chuyển tiền –> Chuyển tiền ngân hàng khác –> Nhập số thẻ của người nhận vào –> Nhập số tiền –> Và tiến hành chuyển.


QUỐC GIA CHUYỂN
QUỐC GIA NHẬN

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline 24/7 0888.458.498
  • (Cô Hoa) 0345.647.345 Zalo:moneygram
  • (Anh Đông) 0947.386.368 Zalo:moneygram
  • Ms. Mai Anh Chăm sóc khách hàng